Những ngày cách ly y tế. Tôi phải ở lại công ty, chuẩn bị những vật dụng cần thiết và lên phương án xấu nhất là yêu cầu công nhân viên nhà máy có thể thì nên ở lại công ty vừa làm việc vừa chung tay cùng Việt Nam chống dịch.

Mặc dù tôi không vướng bận gì cho lắm, hai đứa con yêu thì ở với ông bà ngoại để tránh dịch. Nhưng cảm giác ăn, ở, ngủ, nghỉ và làm việc tại công ty mà không được về nhà thật là dài. “1 ngày trôi qua, tưởng chừng như 1 tuần, cũng đã được 1 tuần – tưởng chừng như 1 tháng”. Tôi vẫn sẽ cố gắng để động viên khuyến khích bản thân và mọi người, hãy để cho mình thoải mái, hãy cùng đồng hành cùng công ty và cùng Việt Nam chống dịch, Tôi dậy sớm mỗi ngày, gặp và chào hỏi mọi người, tôi muốn tạo một cảm giác thoải mái nhất để các bạn công nhân viên trong nhà máy luôn có cảm giác sẵn sàng bất cứ tình huống nào cũng có thể sắp xếp và đồng hành cùng công ty và Việt Nam chống dịch – nhanh chóng trở lại cuộc sống bình thường mới.

Công ty cũng đã và đang chuẩn bị vật dụng, tạo điều kiện tốt nhất để hỗ trợ và cùng Việt Nam ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Mặc dù những vật dụng ấy không phải là quá cầu kỳ hay pro như công ty người ta, nhưng cũng không thiếu và tiếc gì khi có đề xuất từ việc chuẩn bị ăn 3 bữa, ngủ ở đâu? Bằng cái gì? Vui chơi giải trí ra sao?…. Trên tinh thần chuẩn bị sẵn trước, trong trường hợp may mắn không phải sử dụng thì những vật dụng cá nhân đó sẽ được làm quà tặng người lao động vào một dịp nào đó thích hợp. Quả thật công nhân viên chúng tôi cũng thầm cảm ơn vì chúng tôi may mắn có một vị Tổng Giám Đốc luôn suy nghĩ tới cảm giác, cuộc sống của công nhân viên mình, luôn tạo điều kiện tốt nhất và lo lắng nhất cho người lao động của mình.

Đặc biệt là tôi, trưởng bộ phận quản lý, tôi phải cảm ơn các bạn nhân viên của tôi rất nhiều, tôi thấy các bạn đã trưởng thành hơn, làm việc tốt hơn và đặc biệt khi làm việc nhóm. Các bạn ấy luôn đang đồng hành và hỗ trợ tôi hoàn thành các công việc được giao, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào (đang ở công ty cũng như ở nhà). Khi tôi ở lại công ty, các bạn đã lo lắng cho tôi, và luôn hỏi thăm, chuẩn bị cho tôi từ cái nhỏ nhất và tôi cảm thấy thật hạnh phúc và biết ơn.

Mỗi ngày tôi đều lên Facebook, không phải để đăng ảnh hay đăng status, tôi lên Facebook để cập nhật nhanh nhất tình hình Covid tại các tỉnh lận cận Đồng Nai và tại Đồng Nai. Tôi cần nắm bắt tình hình và theo dõi việc Đồng Nai thực hiện “Phòng Tỏa – Cách ly y tế” một vùng, một khu vực nào đó. Cập nhật các co F0 gần tôi và gần các bạn công nhân viên,… để kịp thời hỗ trợ truy vết, xét nghiệm loại trừ các mối nguy có thể làm ảnh hưởng tới cuộc sống của tất cả mọi người trong công ty tôi.

Tôi hy vọng, dịch bệnh mau qua đi, cuộc sống trở lại bình thường. Cảm giác yên bình và mọi người lại được đoàn tụ, cùng nhau đi chơi, du lịch, tự họp gia đình bạn bè, và những dự định của mọi người có thể thực hiện, trẻ con được vui đùa, và trở lại trường. Có được kỳ nghỉ hè ý nghĩa.

Ms. Đào

Nguyen Thi Dao

Nguyen Thi Dao

I am NGUYEN THI DAO, Birthday : 1985
Graduated: Ho Chi Minh of Nong Lam University
Major: Financial –  accounting
Current position: Assistant Manager of Managing department
Motto in life : ” When we meet a problem or fail in our life, that is a new experience, is an opportunity to learn and develop for ourselve”
In 8 hours at company, I always wish I can contribute my little ability for its development.
About the work environment, in my opinion, If we want to work at a good environment, we need to create it by ourself. Donot wait for another person who will make it for us.
There is not any job can be easy successfully without the striving.
Once more, Pegasus-Shimamoto Auto Parts Vietnam is like my second house. Consequently, I will try to best to develop with Pegasus-Shimamoto together.